Đại học Quốc gia KyungPook

Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University) được thành lập vào năm 1946, tiền thân là 3 trường Đại học sư phạm Daegu, Đại học y Daegu và Đại học nông nghiệp Daegu hợp thành. Năm 1951, sau khi thành lập học viện văn học nghệ thuật, trường chính thức trở thành trường đại học tổng hợp quốc lập. Trường có lịch sử lâu đời và còn có nền văn hoá và giáo dục tốt  đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú mỗi năm và trở thành một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng cao nhất trong khối trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Kyungpook là trường đại học quốc gia đại diện cho Thành phố Thủ đô Daegu và tỉnh Gyeongbuk ở Hàn Quốc.

I. Đại học quốc gia Kyungpook Hàn Quốc

• Tên tiếng Anh: Kyungpook National University
  • Tên tiếng Hàn: 경북대학교
  • Loại hình: Công lập
  • Năm thành lập: 1946
  • Địa chỉ: 80 Daehakro, Bukgu, Daegu 41566 Korea
  • Website: http://en.knu.ac.kr
  • Học bổng:

Thông tin nổi bật về Đại học quốc gia Kyungpook

• Đạt chứng chỉ IEQAS (Hệ thống Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Quốc tế) của Bộ Giáo dục Hàn Quốc trong 5 năm liên tiếp.
  • Năm 2018, trường xếp thứ 6 trong số 30 trường đại học trong cả nước và được biết đến là cái nôi của những nhà quản trị doanh nghiệp vĩ đại.
  • Vào năm 2018, ‘Xếp hạng Leiden’ (dẫn đầu 1%) đã xếp hạng KNU là trường đại học quốc gia thứ nhất và thứ 8 ở Hàn Quốc trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn
  • 2017: CWUR (Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới) xếp hạng KNU là Đại học Quốc Gia số 1 tại Hàn Quốc
  • 2017: Đứng đầu trong số các trường đại học quốc gia của Hàn Quốc và đứng đầu trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Đại học Quốc GiaKyungpook hợp tác với nhiều trường đại học trọng điểm tại gần 60 Quốc Giakhác nhau trên thế giới để cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, bao gồm Đại học British Columbia (Canada), Đại học Bang California (Hoa Kỳ), Đại học Queensland (Úc), và Đại học Sheffield (Anh),…

II. Chương Trình Đào Tạo Của Đại Học KYUNGPOOK

Chương trình đào tạo tại Đại học Kyungpook cung cấp các khóa học đại học, sau đại học và các khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.
Đại học Quốc gia Kyungpook đã thiết kế chương trình đào tạo đa dạng với hai cơ sở là cơ sở Daegu và cơ sở Sangju. Đặc biệt, mỗi cơ sở đều có lợi thế đào tạo các ngành, nhóm nghề khác nhau. Bạn có thể tham khảo đầy đủ thông tin các ngành đào tạo qua bảng tổng hợp sau:

III. Điều Kiện Nhập Học Và Học Phí Đại Học Quốc Gia Kyungpook

Yêu cầu nhập học tại Đại Học Kyungpook

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

• Thời gian tuyển sinh: tháng 3,6,9,12
  • Phí nhập học: 70,000 won
  • Học phí: 5.200.000 won
  • Bảo hiểm y tế: 100.000 won/ năm

Các khóa học tiếng Hàn của Đại học Kyungpook có 6 cấp độ, được tích hợp đầy đủ các kỹ năng nghe, viết, từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các kỹ năng khác. Du học sinh tiếp thu những kiến thức cần thiết và tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc.
Một số đặc điểm đáng chú ý của chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia KyungPook là:

• Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp khóa học tiếng Hàn tiếp tục theo học để lấy bằng đại học tại KNU.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn cao trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ.
  • Tổng cộng có 6 cấp độ được thiết kế để phù hợp với trình độ học sinh
  • Học bổng được trao dựa trên kết quả học tập và thành tích tham gia kháo học
  • Các hoạt động khác nhau để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc (các chuyến đi thực tế, ngày sinh viên quốc tế, v.v.)
  • Hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên (KLP BUDDY, KSC, v.v.)

Chương trình đào tạo chuyên ngành đại học

• Phí đăng ký: 80.000 won
  • Phí nhập học: 166.500 won

Daegu Campus

Sangju Campus

IV. Chính Sách Học Bổng Của Đại Học Kyungpook

Đại học Kyungpook có nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như sau:
Học bổng Topik:

• Giảm 25% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên có chứng chỉ topik 3
  • Giảm 40% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên có chứng chỉ topik 4
  • Giảm 80% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên có chứng chỉ topik 5
  • Giảm 100% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên có chứng chỉ topik 6
  • Sinh viên học chuyên ngành đã có Topik 3 sau đó đặt được Topik 4 sẽ nhận được 500.000 won

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc:

• Sinh viên quốc tế có thành tích học tập nằm trong top 30% toàn khóa sẽ được miễn 20% học phí cho học kỳ tiếp theo
  • Sinh viên quốc tế có điểm số nằm trong 7% cao nhất của toàn khóa học sẽ được giảm 80% học phí học kỳ tiếp theo

Học bổng thạc sĩ:

• Đối tượng: các sinh viên trong danh sách 70 người xuất sắc nhất do hội đồng đánh giá trường bình chọn
  • Giá trị học bổng: Giảm 100% học phí

V. Ký Túc Xá Cho Sinh Viên Tại Đại Học Kyungpook

Phòng 2 giường đơn

• Học kỳ mùa xuân: 500.000 won
  • Học kỳ mùa hè: 237,000 won
  • Học kỳ mùa thu: 487,000 won
  • Học kỳ mùa đông: 338,000 won

Tiền ăn (3 bữa / ngày)

• Học kỳ mùa xuân: 784.300 won
  • Học kỳ mùa hè: 466,900 won
  • Học kỳ mùa thu: 736,000 won
  • Học kỳ mùa đông: 404.800 won

* Học viên có thể chọn số bữa ăn trong ngày (1, 2 hoặc 3 bữa / ngày)

Các trường đại học cùng khu vực

• Năm 2010, trường lọt vào top 5 trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á • Trường có số lượng sinh viên đậu các kỳ thi quốc gia về tư pháp, kỳ thi dân sự với tỷ lệ cao

Đại học Quốc gia Changwon hiện đang thuộc Top 10 trường đại học tốt nhất tỉnh Gyeongsang. Năm 2018, Changwon nằm trong top 80 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc

Là trường đứng đầu trong các trường đại học quốc gia trong 3 năm liên tiếp về lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy Khoa học Nông nghiệp theo Đánh giá của U.S. News & World Report.