NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LÀM KHI MỚI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Làm thẻ cư trú người ngoại quốc

Thẻ cư trú người ngoại quốc hay còn được gọi là 외국인등록증, đây chính là một trong những thẻ quan trọng và cần thiết đối với những bạn du học sinh nước ngoài hay bất kể ai ở quốc gia khác tới. Sau khi có thẻ này bạn mới làm được số điện thoại, mở tài khoản ngân hàng và dùng những dịch vụ khác. Để đăng ký làm thẻ các bạn có thể lên website www.hikorea.go.kr và đến Cục quản lí xuất nhập cảnh ở khu vực mà bạn sống.

Làm số điện thoại Hàn Quốc

Số điện thoại ở Hàn Quốc cũng cần phải được chứng thực, do đó bạn cần liên kết số điện thoại với thẻ cư trú người ngoại quốc của mình. Mỗi nhà mạng bạn chỉ đăng ký được một số điện thoại, ở Hàn Quốc có 3 nhà mạng chính; nếu bạn chưa làm thẻ cư trú mà đã làm số điện thoại thì đó chỉ là số điện thoại mà bạn đi thuê và sẽ gây bất lợi trong những trường hợp khi cần xác định danh tính.

Làm thẻ ngân hàng và thẻ giao thông Hàn Quốc

Để thuận tiện cho việc chi trả các chi phí thay vì phải mang tiền mặt trong người thì bạn nên làm thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng có chip dễ dàng thanh toán. Bạn nên tìm hiểu về nhu cầu, ưu đãi để biết mình phù hợp với loại thẻ nào, có thể lên các trang web để tìm hiểu cũng như những ưu đãi khi làm thẻ tại ngân hàng đó.

Thông thường ở sân bay sẽ có những máy bán thẻ giao thông, thẻ này được dùng để chi trả cho tàu điện ngầm, xe buýt, taxi, mua nước uống tại các cây bán nước tự động….Giá của một thẻ giao thông từ 2500 – 4000won, sau khi mua thẻ xong bạn phải nạp tiền vào thẻ thì mới dùng được, bên cạnh máy bán thẻ sẽ có một cái máy cho bạn nạp tiền vào thẻ.

Mua đồ dùng cá nhân

Nếu bạn không mang đồ dùng cá nhân thì bạn có thể mua những vật dụng này tại Hàn Quốc. Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc trong thời gian đầu, bạn nên mang theo các đồ dùng thiết yếu như kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, chăn gối,…Nhưng bạn cũng nên dành một khoản chi phí để mua các vật dụng tại Hàn Quốc.

Mua bảo hiểm khi mới sang Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc tiền thuốc men và tiền viện phí khá đắt đỏ, nên tốt hơn hết các bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát ở Việt Nam trước khi sang Hàn. Nếu mua bảo hiểm ở Việt Nam bạn nên chọn loại bảo hiểm của công ty bảo hiểm quốc tế bởi đây là loại bảo hiểm có thể sử dụng ở tất cả các quốc gia. Hoặc bạn có thể sang Hàn rồi mới mua bảo hiểm, tại các trường học ở Hàn Quốc có hỗ trợ cho sinh viên mua bảo hiểm giá rẻ cùng với nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên.

Trang bị sách hướng dẫn

Trường đại học ở Hàn Quốc khá rộng, để tránh tình trạng bị lạc đường và thông thạo các khu vực hơn thì bạn nên trang bị cho mình sách hướng dẫn. Các trung tâm hướng dẫn sinh viên ở trường đều có sách hướng dẫn, những quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cơ sở vật chất của trường, sử dụng cơ sở vật chất,…

Kết luận

Vừa rồi HM Edu đã cung cấp đến bạn những việc cần làm khi mới sang Hàn Quốc rồi. Nếu bạn có điều gì băn khoăn đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với HM Edu để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất nhé.