Sự khác biệt giữa trường đại học công lập và tư thục

DU HỌC HÀN QUỐC:  CHỌN CÔNG LẬP HAY TƯ THỤC

Đại học công lập Seoul National University top1 Hàn Quốc

• Đại học công lập

Trường công lập Hàn Quốc được nhận sự theo như định nghĩa chung Đại học Công lập là trường đại học do nhà nước chính phủ đầu tư. Chương trình đào tạo tại các trường đại học công đều phải có sự kiểm duyệt từ phía nhà nước và bộ giáo dục Hàn Quốc. Do đó luôn được đảm bảo về chất lượng đào tạo và đạt tiêu chuẩn quốc tế trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Hơn thế nữa chính sách học bổng nhiều và rất đa dạng

Theo bảng xếp hạng các trường đại học Hàn Quốc, 10 trường công lập đều nằm trong top 50 đại học xuất sắc nhất. Đặc biệt là trường đại học quốc gia Seoul luôn đứng vị trí thứ nhất, là trường đại học danh giá nhất xứ kim chi, nơi đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế, chính trị kiệt xuất.

• Đại học tư thục

Mặc dù không nhận được nguồn tài trợ từ phí chính phủ nhưng Đại học tư thục thục là cơ sở thuộc hệ giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, từ tuyển sinh cho đến đào tạo tuân theo quy chế của bộ GD&ĐT. Đại học tư thuộc nhằm hướng đến các mục tiêu giảng dạy đổi mới theo hướng thực tế hơn. Các trường tư thục luôn có những thiết bị giảng dạy, phương hướng giảng dạy hiện đại cùng đầu tư cơ sở thiết bị cho sinh viên được học tập và luôn có cái nhìn mới về những vấn đề các bạn đang theo học. Hơn thế nữa, các đại học tư thục luôn có nhiều các chương trình liên kết với quốc tế, nhằm giúp sinh viên có môi trường học tập được rộng mở hơn và có được tấm bằng quốc tế ngay khi tốt nghiệp luôn tại trường.

Đại học Korea là trường đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc

2. Học phí

Các trường đại học tư thục sẽ có học phí cao hơn so với những trường đại học công lập rất nhiều . Do các trường đại học tư thục ở Hàn Quốc không nhận được sự hỗ trợ vốn của Chính phủ Hàn Quốc. Nguồn tài chính chủ yếu đều từ học phí của sinh viên trong trường và các khoản tài trợ từ doanh nghiệp hay cá nhân. Tuy có mức chênh lệch khá lớn về chi phí học tập nhưng trình độ giáo dục ở đây không hề có sự khác biệt

Mức học phí tại các trường đại học công lập và tư thục Hàn Quốc:

+ Đại học công lập: dao động khoảng 4.000.000 Won /kỳ (khoảng 82 triệu VNĐ)

+ Đại học tư thục: dao động khoảng 6.000.000 Won/ kỳ (Khoảng 124 triệu VNĐ

3. Cơ sở vật chất

Là đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc còn tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất tại trường. Vậy nên, bạn chọn học tại đại học công lập hay đại học tư thục tại Hàn Quốc cũng sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại xen lẫn cổ điển.

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ra trường cơ hội việc làm là một trong những điểm khác nhau giữa đại học Công lập và đại học Tư thục Hàn Quốc. Thông thường thì những tấm bằng tốt nghiệp từ những trường Công lập Top đầu sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng đừng vì vậy mà bạn bỏ cuộc, cái quan trọng vẫn là thực lực của ứng viên. Dù cho bạn học trường đại học Công lập hay Tư thục, bạn cũng phải cố gắng học hỏi để hội nhập tốt khi vào môi trường quốc tế.

Chương trình hệ thống giảng dạy của các trường không có quá nhiều điểm khác. Dù bạn theo học Trường Đại học công lập hay tư thục tại Hàn Quốc, đều giúp bạn mở ra cánh cửa để phát triển, nên hãy cân nhắc để chọn môi trường thích hợp nhất với bản thân và gia đình.

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn học trường đại học công lập và tư thục tại Hàn Quốc của sinh viên. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích. Chúc các bạn sớm thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc của mình.